Nơi học chốn ở P1- Quang Lam TV

Published on April 30, 2019

Nơi học chốn ở P1- Quang Lam TV
Theo tin đăng tải trên website của Canada Immigration and Citizenship ( href=”https://www.canada.ca/en/immigration-refugees-citizenship/services/study-canada/study-permit/student-direct-stream.html” target=”_blank” rel=”nofollow”>https://www.canada.ca/en/immigration-refugees-citizenship/services/study-canada/study-permit/student-direct-stream.html), thì kể từ ngày 30, tháng 4, 2019, chương trình du học Student Direct Stream (SDS) – một chương trình du học Canada mà không cần chứng minh tài chánh – sẽ ngưng nhận hồ sơ giấy mà chỉ nhận hồ sơ online mà thôi.
Cũng trong thông báo này, du học sinh hiện là thường trú nhân chính thức của bốn quốc gia gồm Trung Quốc, Ấn Độ, Phi Luật Tân, và Việt Nam có thể nộp đơn qua chương trình Student Direct Stream để được cấp visa học tập nhanh hơn. Thường trú nhân của các quốc gia khác vẫn phải thông qua chương trình nộp hồ sơ thông thường.
Thủ tục nộp hồ sơ qua chương trình Student Direct Stream đã được đơn giản hóa. Các yêu cầu mới như sau:
1. Bản sao thư chấp nhận được vào trường – Letter of Acceptance -được cấp bởi trường mà chính phủ Canada chỉ định gọi làDesignated Learning Institution.
2. Bản sao giấy xác nhận đã khám sức khỏe tại văn phòng bác sĩ được chính phủ chỉ định. Các bác sĩ này sẽ chuyển thẳng kết quả xét nghiệm đến bộ phận xét duyệt hồ sơ.
3. Giấy xác nhận đã nộp $10,000 CAD qua hình thứcChứng Thư Đầu Tư Bảo Đảm – Guaranteed Investment Certificate – tại một ngân hàng do chính phủ Canada chỉ định. Số tiền này sẽ được ngân hàng dần trảtheo kỳ hạn khi học sinh sang du học tại Canada.
4. Biên nhận chứng minh du học sinh đã đóng đủ học phí trọn năm đầu tiên.
5. Giấy chứng nhận du học sinh đã hoàn thành chương trình phổ thông giảng dạy theo tiêu chuẩn Canada hoặc, kết quả trắc nghiệm ngôn ngữ với điểm IELTS thấp nhất là 6 điểm,và không có kỹ năng nào dưới 6 điểm, hoặc điểm trắc nghiệm tiếng Pháp không dưới 7 điểm.
Với thủ tục nộp đơn online đơn giản và thời hạn xét duyệt đơn hiện nay là khoảng 9 tuần, việc cho con em đi du học Canada nay càng dễ dàng và nhanh chóng hơn. Và khi con em đã tạm ổn định nơi chốn học tập, điều kế tiếp phụ huynh phải lo đến là nơi ở thích hợp cho các em.