Nên Kiểm Tra Nhà Trước Khi Bán P1 – Quang Lam TV

Published on August 23, 2019

Nên Kiểm Tra Nhà Trước Khi Bán P1 – Quang Lam TV
Chào mừng quý khách đến với video Nên Kiểm Tra Nhà Trước Khi Bán phần thứ nhất.

Kiểm tra nhà là một vấn đề tối quan trọng trong quá trình mua nhà. Dù rằng luật lệ không bắt buộc, đối với người bán, việc kiểm tra nhà trước khi đăng bán có những lợi ích gì?

Sống lâu năm trong một căn nhà, dẫu là nhà khá mới hay nhà đã có mấy chục đời tuổi, chắc chắn sẽ có tình trạng hao mòn, xuống cấp. Nhà sẽ có những vấn đề mà quý khách không để ý hoặc không hay biết. Quý khách không muốn gặp phải
Chuyên viên kiểm tra nhà có kiến thức và kinh nghiệm, sẽ giúp quý khách hiểu rõ những hư hại trong nhà, và thông tin này sẽ giúp chuyên viên địa ốc định mức giá hợp lý. Với mức giá hợp lý và căn nhà trong tình trạng tốt, sẵn sàng để dọn vào sinh sống, quý khách có thể bán nhanh và bán được giá.

Sau đây là những phạm vi nội thất và ngoại thất mà quý khách nên để ý, và nhờ chuyên viên kiểm tra nhà xem xét cho kỹ.

1. NẤM MỐC (MOLD)
Nấm mốc được hình thành từ các loại bụi trong không khí, kết hợp với độ ẩm lâu ngày, tạo nên mối nguy hại cho sức khỏe, gây nên các loại dị ứng, vấn đề về hô hấp, thần kinh và có thể – trong vài trường hợp hiếm thấy – dẫn đến tử vong ngộ độc. Những khu vực ẩm, tối, thường tích tụ nhiều nấm mốc: tầng áp mái, khu chứa đồ sát mái nhà, kho chứa đồ, tầng hầm…những nơi nào có hơi nước và bụi, nơi đó có thể bị nấm mốc. Nấm mốc là vấn đề hàng đầu mà các người mua thường hay viện lý để xin giảm giá, nên nếu người bán có thể ngăn ngừa tình trạng này trước khi bán, quá trình giao nhà sẽ suông sẻ hơn rất nhiều.

2. KHÍ HIẾM PHÓNG XẠ KHÔNG MÀU (RADON)
Những loại khí hiếm phóng xạ có thể tích tụ trong những căn nhà có nhiều uranium trong đất và nền móng căn nhà. Uranium thải ra khí hiếm phóng xạ khi những hạt của nó tan rã. Trung bình, khoảng 3000 người Canada tử vong vì chất khí này. Trong cuộc khảo sát mới nhất, cho thấy có đến khoảng 6.9% cư dân Canada hiện đang sống trong những khu vực có khí độc. Tổ chức y tế thế giới World Health Organization đề nghị mức độ khí là khoảng 100 Bq/m3 (Becquerels per cubic meter), trong khi một số khu vực trong Canada năm ở độ 100-199 Bq/m3. Tỷ lệ ung thư sẽ tăng 16% cho mỗi mức tăng 100 Bq/m3. Những thông tin này đủ chứng minh việc thử khí radon là quan trọng như thế nào.

3. NƯỚC GIẾNG
Nếu nhà bán là nhà độc lập, nguồn ước giếng cũng là mối lo ngại cho người mua vì họ muốn biết nước dẫn vào nhà có an toàn và sạch sẽ không. Hơn nữa, người mua cũng muốn biết hệ thống bơm nước có hoạt động tốt không và áp suất dẫn nước vào nhà có dồi dào không. Chuyên viên cũng có thể kiểm tra khí radon trong nguồn nước giếng để bảo đảm an toàn tối đa.

4. SEPTIC SYSTEM
Nói chung hệ thống tự loại hoặc hệ thống khử trùng bao gồm hồ thuốc hồ đựng thuốc sát trùng, hệ thống phân phối và bộ phận tiếp nhận. Cả ba bộ phận này bắt buộc phải hoạt động trong điều kiện tối ưu khi bán nhà, để bảo đảm an toàn sức khỏe cho người sinh sống trong căn nhà.
Để cập nhật tin tức Bất Động Sản, cũng như chi tiết về những dự án sắp xây tại trung tâm thành phố Toronto và vùng phụ cận quý khách có thể đọc những bài viết thường xuyên của Quang Lâm trên các tuần báo: Thời Mới, Thời Báo .
Khi quý khách có bất kỳ thắc mắc gì, vui lòng liên lạc trực tiếp với Quang Lâm theo số 416-804-5111 hoặc vào trang nhà www.QuangLam.ca để được tư vấn thêm những vấn đề liên quan đến việc mua bán và thuê Bất động sản
Cảm ơn quý khách đã theo dõi video Nên Kiểm Tra Nhà Trước Khi Bán phần thứ hai.
Xin chào và hẹn gặp lại trong video phần thứ hai.