Hướng Dẫn Thuê Nhà Cho Di Dân và Du Học Sinh P2 – Quang Lam TV

Published on May 14, 2019

Hướng Dẫn Thuê Nhà Cho Di Dân và Du Học Sinh P2 – Quang Lam TV
Chào mừng quý khách đến Video Hướng Dẫn Thuê Nhà Cho Di Dân và Du Học Sinh phần thứ hai.
Trong lúc xem nhà, quý khách nên vặn ổ khóa của từng phòng, vặn bếp lò, xem kỹ toilet, tủ lạnh, cũng như vặn hệ thống nước, sưởi để kiểm tra mọi thứ vẫn hoạt động trong tình trạng tốt.
Sau đó là phần ký hợp đồng. Trong hợp đồng bao gồm chi tiết liên quan đến chủ nhà, thông tin liên lạc, giá thuê, ngày hợp đồng hết hạn, thời hạn trả tiền nhà, danh sách sửa sang mà quý khách có trách nhiệm nếu hư hao, cùng danh sách những thứ mà chủ nhà sẽ chịu trách nhiệm. Trong hợp đồng cũng có những điều khoản liên quan phương cách làm sao để thông qua quá trình thay đổi những chi tiết trong lúc cần thiết cho cả đôi bên. Chủ nhà sẽ yêu cầu quý khách đặt tiền cọc để đảm bảo chi phí cho những hư hại mà quý khách có thể gây ra trong lúc sống trong căn nhà. Chủ nhà cũng có quyền tăng tiền nhà theo quy định mà thành phố đặt ra, và phải báo trước cho người cho thuê đúng theo quy luật của Hiệp Hội Người Thuê và Người cho Thuê. Khi quý khách muốn dọn nhà, phải viết giấy báo trước cho chủ nhà ít nhất là một tháng, hoặc lâu hơn, tùy theo luật lệ của từng tỉnh bang. Trước khi dọn vào và trước khi dọn ra, quý khách nên chụp hình toàn cảnh căn nhà để lưu lại làm hồ sơ, phòng hờ những tranh chấp về sau. Quý khách và chủ nhà cũng nên có một danh sách kiểm tra toàn bộ các tiện nghi trong nhà, và nếu mọi thứ vẫn làm việc trong tình trạng tốt, cả hai nên đồng ký vào danh sách này để lưu lại.
Trách nhiệm chính của chủ nhà gồm có: thâu tiền nhà, giữ khu vực chung quanh tòa nhà trong tình trạng tốt và an toàn nhất, cung cấp tất cả những tiện nghi theo hợp đồng như tủ lạnh, bếp lò, hệ thống sưởi, và thực hiện sửa sang trong thời gian sớm nhất khi nhà hoặc các tiện nghi bị hỏng.
Trách nhiệm chính của người thuê nhà là: trả tiền nhà đúng hạn kỳ, giữ nhà sạch sẽ và duy trì nhà không gây hư hại, liên lạc với chủ nhà khi cần sửa sang, cho phép chủ nhà ra vào căn hộ để sửa chữa, hoặc để cho người mướn kế tiếp xem nhà nếu quý khách đã nộp giấy báo dọn nhà. Người cho thuê phải giữ nhà an toàn, tránh lối sống dễ gây hỏa hoạn hoặc để nhà dơ bẩn, thu hút sâu bọ. Chủ nhà không được phép ra vào căn nhà mà không báo trước cho quý khách.
Bên trên là một số hướng dẫn tổng quát dành cho người thuê. Quý khách có bất kỳ thắc mắc gì thêm, hãy liên lạc trực tiếp với Quang Lâm theo số 416-804-5111 hoặc vào trang nhà www.QuangLamTV.com để được tư vấn thêm những vấn đề liên quan đến việc mua bán và thuê bất động sản.
Cảm ơn quý khách đã theo dõi Video Hướng Dẫn Thuê Nhà Cho Di Dân và Du Học Sinh.
Xin chào và hẹn gặp lại trong những Video kỳ tới.