Thị Trường Địa Ốc Market Report – August 201502:55

  • 0 views
Published on January 6, 2016

Kính chào khán giả thân mến của ban tin CHUYỆN ĐỊA ỐC. Tháng 9 đang rộn ràng phiên học mới cho những ai cắp sách đến trường, và cũng là tháng chúng ta tạm gác lại những thú vui mùa hè cho năm sau, và bắt đầu sắp đặt lại những dự án muốn hoàn tất trong năm nay. Nếu việc sở hữu một căn nhà mới hay một cơ sở thương mại mới nằm trong dự án năm 2015 của quý vị, Quang Lâm rất vui lòng tư vấn cho quý vị những bước cần thiết trong quá trình mua cũng như bán.

Theo dự đoán của các chuyên viên tài chánh RBC, tình hình địa ốc trong năm tới có thể giảm đi đôi chút do mức lãi suất sẽ tăng chút ít so với năm nay. Vào giữa năm 2016, lãi suất có thể tăng thêm 1.25%. Tuy nhiên, họ cũng ghi nhận hậu quả của việc giá dầu giảm đôi chút không đủ mạnh để tạo nên ảnh hưởng xấu lên kinh tế Canada nói chung và thị trường địa ốc nói riêng. Nếu quý vị đang dự tính mua nhà, hãy cố gắng thu xếp hoàn tất trong năm 2015 để được hưởng mức lãi suất thấp hiện nay.

Một vài quý vị có tìm đến Quang Lâm để hỏi về khả năng liệu thị trường địa ốc Toronto có nguy cơ đổ dốc trầm trọng như thị trường Mỹ vài năm về trước. Tiện đây, Quang Lâm cũng xin cho ý kiến chuyên môn của mình, dựa trên kiến thức địa ốc của mình và theo thông tin cập nhật từ các nhà kinh tế Canada về vấn đề này. Khả năng bị đổ dốc hầu như không có, do ba lý do sau đây. Thứ nhất: nền kinh tế hiện nay của Canada đang trong giai đoạn phát triển khá ổn định với tỷ số công việc ngày càng gia tăng. Thứ hai: số lượng di dân sang Canada vẫn đang tăng đều đặn với làn sóng di dân mới, có nhiều vốn liếng và tình trạng tài chánh vững vàng, giúp thúc đẩy thị trường bất động sản tại Canada. Thứ ba: mức lãi suất tuy đang được cho là sắp tăng trong năm tới, nhưng sẽ tăng theo mức độ rất từ tốn, do đó sẽ không gây ảnh hưởng xấu đến giá nhà, hay làm giảm lòng tin của người mua vào thị trường.

Cũng trong tháng Tám, hiệp hội địa ốc Toronto ghi nhận là đã có 7,998 đơn vị đã được bán ra trên thị trường GTA. Con số này tăng 5.7% so với tháng Tám năm trước khi chỉ 7,568 đơn vị đã được mua hoặc bán. Tuy tổng số nhà đăng ký bán từ đầu năm cho đến nay có tăng so với năm ngoái, danh sách nhà hiện đang bán có phần thấp hơn so với năm 2014. Điều này cho thấy mọi người đang đặt lòng tin vào thị trường địa ốc hiện nay, và vẫn đang tiếp tục mua nhà, cho dù giá nhà có tăng đôi chút theo từng tháng. Do số lượng nhà đang bán nằm trong mức thấp hơn số lượng người đang muốn mua nhà, giá nhà tiếp tục gia tăng đều đặn.

Giá bán trung bình của một đơn vị nhà độc lập trong tháng Tám, 2015, là $792,111 – tăng 12.4% so với năm ngoái, nhà semi là $541,919 – tăng 7.8%, nhà townhouse là $469,721 – tăng 11.7%, và condo là $380,228 – tăng 7.6% so với năm 2014.

Trong tháng Tám, 3,669 ngôi nhà độc lập đã được bán ra, chiếm khoảng 45.9% tổng số của 7,998 đơn vị nhà đã bán trong tháng. 796 đơn vị là nhà semi, chiếm 10% tổng số, 622 là nhà townhouse, chiếm 7.8% tổng số, 624 là nhà condo townhouse, chiếm 7.8% tổng số, và 2,118 đơn vị là condo, chiếm khoảng 26.5% tổng số. So với 24.6% tổng số condo đã được mua trong tháng Bảy, condo tiếp tục là lựa chọn được nhiều chủ nhà ưa chuộng trong tháng Tám, do giá cả hợp ngân quỹ và lối sống đầy đủ tiện nghi mà condo mang lại.

Hoàn toàn nằm trong dự đoán, vùng Toronto là vùng được nhiều người chọn an cư với 2,807 đơn vị đã được mua, vùng Peel đứng nhì với 1,743 đơn vị, vùng York tiếp tục đứng hạng ba trong nhiều tháng qua với 1,472 đơn vị. Vùng Durham hứa hẹn lợi nhuận khá cho những ai muốn đầu tư địa ốc lâu dài với 984 đơn vị được mua, và vùng Halton gồm Burlington, Halton Hills, Milton và Oakville cũng là một nơi đang được nhiều người Việt tìm đến xây tổ ấm với 716 đơn vị được chọn mua.

Quang Lâm chân thành cảm ơn quý vị đã theo dõi ban tin tóm tắt về thị trường bất động sản của tháng Tám, năm 2015. Quý vị có thể theo dõi thêm những video tư vấn mà Quang Lâm đã thực hiện trên youtube channel của Quang. Khi có bất cứ câu hỏi gì về mua bán nhà cửa và cơ sở thương mại, quý vị có thể gọi cho Quang Lâm tại số điện thoại (416) 804-5111 để tham khảo các thông tin mới nhất về các cơ sở thương mại đang bán hoặc đang cho thuê, các condo đang xây, danh sách nhà đang bán, cũng như theo dõi các hoạt động khác của Quang Lâm. Xin cảm ơn và hẹn gặp lại quý vị trong các ban tin kỳ tới. Chúc quý vị bước vào mùa thu với nhiều thuận lợi và sức khỏe dồi dào.

Source: TREB