Market News January 12 201703:08

  • 0 views
Published on January 17, 2017

Một lần nữa, chào mừng quý vị đến với chương trình TIN TỨC ĐỊA ỐC cua Quang Lam

Tóm lược tình hình kinh tế trong tháng Mười Hai, 2016: Tổng sản phẩm nội địa vẫn giữ tại mức 3.5%, mức tăng việc làm giảm xuống mức 0.3%, tỷ lệ thất nghiệp là 6.9%, giảm chút ít so với tháng trước. Tỷ lệ lạm phát là 1.2%, giảm so với tháng trước. Mức lãi suất liên ngân hàng vẫn là 0.50%, và mức lãi suất cơ bản vẫn giữ nguyên là 2.70. Tỷ lệ mượn tiền mua nhà cho một năm trung bình là 3.14%, cho 3 năm trung bình là 3.39%, và cho 5 năm trung bình là 4.64%, không tăng giảm so với vài tháng trước.

Trong tháng Mười Một vừa qua, người Mỹ đã bầu ông Donald Trump vào chức vị tổng thống và các chuyên viên tài chánh đang đặt câu hỏi liệu sự việc này có ảnh hưởng gì lên nền kinh tế toàn cầu nói chung, và nền kinh tế Canada nói riêng hay không? Theo như thống kê dự đoán hiện tại thì nhiều người cho rằng nền kinh tế Mỹ sẽ phát triển theo chiều hướng tốt trong năm nay, và điều này có thể đặt một chút áp lực lên các tỷ lệ lãi suất vay mượn tại Mỹ, và thị trường Canada có thể bị ảnh hưởng đôi chút, bởi vì Canada hiện nay là một trong những khu vực có tình nền kinh tế địa ốc khá vững vàng, khiến các nhà đầu tư nước ngoài yên tâm để tiếp tục giao dịch.

Tuy nhiên, với sự khan hiếm nhà bán trong khu vực hiện nay, các chuyên viên cho rằng năm 2017 sẽ là năm condo trở thành sự lựa chọn hàng đầu, với 131 dự án condo sẽ được hoàn tất trong năm, và thêm 29 dự án khác sẽ được trình làng trong khu vực GTA. Giá condo đã tăng trung bình là 10% trong năm 2016 so với năm 2015, và người mua ngày càng có nhu cầu cho những condo rộng hơn, và điều này khiến giá của condo sẽ có triển vọng tăng trong năm 2017.

Cảm ơn quý vị đã theo dõi Chương trình tin tức địa ốc trên quang lam TV

Khi quý vị có bất kỳ thắc mắc gì, hãy liên lạc truc tiep với Quang Lâm theo số 416-804-5111 hoặc vào trang nhà www.QuangLam.ca   để được tư vấn thêm những vấn đề liên quan đến việc mua bán và thuê Bất động sản.

Quý vị cũng đừng quên nhấn Subscribe, like và share để theo dõi các chương trình khác của Quang Lam

Hẹn gặp lại quý vị trong chương trình kỳ tới.

Mong mang lại niềm vui và hạnh phúc cho mọi nhà.

Video Clip By Quang Lam TV