Market News September 201603:46

  • 0 views
Published on November 26, 2016

Chào mừng quý vị đến với ban tin TIN TUC ĐỊA ỐC hàng tháng của Quang Lâm TV.

Tháng Chín là mùa tựu trường chính thức, là lúc những chiếc lá sắp ngả vàng, và là thời điểm mà mọi người khép lại những nhộn nhịp của mùa hè để dành tâm trí cho những dự án muốn hoàn thành trong năm.

Tình hình địa ốc của Canada trong tháng Tám không có nhiều thay đổi, tuy thành phố Vancouver vẫn tiếp tục bị ảnh hưởng của luật thuế bất động sản mới được ban hành vào ngày 2 cùng tháng dành cho người mua ngoại quốc, khiến tình hình trao đổi địa ốc trong tháng nhanh chóng giảm 26%. Theo thống kê  cac giao dich địa ốc mới từ khách ngoại quốc đã giảm 15% trong tỉnh bang British Columbia, trong khi tỷ lệ này lại tăng 20% trong tỉnh bang Ontario. Tổng số nguồn yêu cầu thông tin từ các loại khách giảm 31.5% tại British Columbia nhưng vẫn duy trì mức bình thường tại Ontario. Đây là dấu hiệu các khách ngoại quốc đang chuyển hướng tìm mua nhà trong tỉnh bang Ontario thay vì tại British Columbia như những năm trước. Những thống kê này sẽ phần nào ảnh hưởng đến quyết định của các giới chức thẩm quyền trong tỉnh bang Ontario về việc có nên ban hành luật thuế bất động sản như British Columbia hay không. Tuy vậy, giá bán trung bình cho một bất động sản tại Vancouver vẫn tăng trong tháng Tám với giá trung binh $933,100.

Tổng sản phẩm quốc nội trong quý hai giảm 1.6%, trong khi mức tăng của việc làm đã giảm 1.2%, song song với tỷ lệ thất nghiệp cũng giảm 6.4%. Tỷ lệ lạm phát giảm còn 1.3%. Mức lãi suất cơ bản là 2.70%. Tỷ lệ mượn tiền mua nhà cho một năm trung bình là 3.14%, cho 3 năm trung bình là 3.39%, và cho 5 năm trung bình là 4.74%.

Source: TREB

Video Clip Quang Lam TV