Nhật Ký Du Học Lời Ngỏ – Quang Lam TV04:40

  • 0 views
Published on June 3, 2019

QL: Chào mừng các bạn đến với chương trình Quang Lam TV

Dù ở bất cứ độ tuổi nào, di dân sang sống ở một vùng đất mới đều mang đầy thử thách ở những giai đoạn đầu. Ngoài các vấn đề di trú, học tập, an cư, việc làm, ngôn ngữ, còn có thêm các vấn đề hội nhập sinh hoạt, khác biệt văn hóa, và những ưu tư khác. 

Hiểu được những nỗi lo đó, anhTôn Thất Hòa đã thành lập một nhóm tư vấn hỏi đáp nhằm hỗ trợ người Việt di dân sang Canada với tên gọi CANADA, CẦN GÌ, NÓI. Hiện nay nhóm có hơn 3,500 thành viên, cùng nhau chia sẻ những đề tài hữu ích xoay quanh cuộc sống mới tại Canada.

Quang Lâm TV rất hân hạnh mời được anh Tôn Thất Hòa, người có kiến thức chuyên môn trong lãnh vực giáo dục, từng là du học sinh, cùng Quang Lam thực hiện chuyên mục Nhật Ký Du Học.

Trước tiên Quang Lâm giới thiệu cùng các bạn Anh Tôn Thất Hòa

QL: Chào Em, Em có thể vui lòng giới thiệu về em cho quý khán giả chương trình Quang Lam TV

TTH: Xin chào anh Quang Lâm, chào anh, chị, em và tất cả các thành viên của Nhóm Canada, Cần Gì, Nói.

Em là Tôn Thất Hòa.Tên thường gọi là Anton, trên Facebook là Anh Tôn.

Em là cựu sinh viên Cao học ngành Quản trị và hành chánh Giáo dục Đại học Brock.

Em đã tốt nghiệp năm 2018 và hiện đang sinh sống và làm việc tại Stoney Creek, giáp ranh giữa Hamilton và Niagara Region. Em là người sáng lập Nhóm “Canada, Cần Gì, Nói” như anh và mọi người có thể đã biết.

QL: Cám ơn em nhân dịp này Quang Lam cũng giới thiệu sơ qua về bản thân

Quang Lâm là Chuyên Viên Bất Động Sản hành nghề mua bán Nhà, Condos và cơ sở thương mại tại Toronto và vùng phụ cận hơn 16 năm nay, hiện Quang cùng vợ là cô Mimi cũng là chuyên viên mua bán Bất Động Sản và cả hai đang làm việc toàn thời gian.

Nhân đây chúng tôi xin nhấn mạnh Quang Lâm và Anh Tôn không phải là chuyên viên di trú, chúng tôi không thể giúp quý vị về những vấn liên quan đến hồ sơ, giấy tờ về Du Học hay Di Trú.

Chương trình mạn đàm này chỉ nhằm mục đích trao đổi kinh nghiệm sinh sống, làm việc, học tập tại xứ sở Lá Phong này.

Thời lượng chương trình khá dài trước khi chia tay các bạn em có lời nào chia sẻ cùng các bạn

TTH: Thông qua video này, Tôn Thất Hòa xin gửi đến mọi người lời chúc sức khỏe,thành công.

Rất mong có duyên được họi ngộ cùng anh, chị, em ở Canada. Hy vọng mọi người cùng chung tay chia sẻ thêm nhiều thông tin hữu ích, trung thực về cuộc sống, học tập, việc làm và trải nghiệm khác ở“Xứ lạnh tình nồng” vì một cộng đồng người Việt tương thân, tương ái hơn nữa.

QL: Rất mong các bạn sẽ góp ý cho chương trình về những đề tài mà các bạn muốn tìm hiểu thêm để Tôn Thất Hòa và Quang Lâm có cơ hội mang lại những trao đổi gần gũi và hữu ích với đời sống của các bạn  

Cảm ơn các bạn đã theo dõi chương trình.

Xin chào và hẹn gặp lại trong những Video kỳ tới.

TTH: Xin Chào và hẹn gặp lại