Thị Trường Địa Ốc Condo Report Q4 201404:48

  • 0 views
Published on January 6, 2016

Thị Trường Địa Ốc Condo Report Q4 2014

Kính chào quý vị

Quang Lâm Lâm rất hân hạnh được làm chuyên viên địa ốc, phục vụ quý vị tại Toronto và các vùng phụ cận với sự chuyên nghiệp và tận tâm trong nghề. Một số bản tin về thị trường địa ốc của Quang Lâm Lâm trước đây đã được rất nhiều quý vị ủng hộ, xem như một nguồn thông tin xúc tích và bổ ích. Qua sự khích lệ chân thành của mọi người, Quang Lâm Lâm mạn phép thực hiện thêm những bản tin mới, có giá trị, theo các thống kê chính thống, nhằm trợ giúp quý vị trong những chọn lựa liên quan đến việc nên mua hay bán khi nào.

Sau đây là bản tin địa ốc dành cho thị trường condo của những tháng cuối năm 2014.

Theo tường trình Condo Market Watch của Toronto Real Estate Board, 4,975 condo đã được bán ra trong quý 4 của năm 2014, hơn quý 4 của năm 2013 đến 8.3%. Kích cỡ condo 2 phòng ngủ hiện đang bán chạy nhất, chiếm 33% tổng số condo bán ra ngoài thị trường, kế tiếp là condo 1 phòng ngủ 1 cộng 1 den chiếm 22%, condo 1 phòng ngủ chiếm 19%, condo 2 phòng ngủ + den chiếm 17%, 8% còn lại là condo 3 phòng ngủ. Khu vực với tổng số condo bán chạy nhất là khu Toronto và Mississauga. Vaughan đang hứa hẹn trở thành thị trường tiêu thụ condo khá mạnh trong năm nay.

Nhiều năm trước đây, những người mua nhà lần đầu thường chọn condo vì giá cả phải chăng so với nhà độc lập. Nhưng với lối sống đô thị hóa hiện nay, condo đang được nhiều người ở mọi lứa tuổi và mọi mức thu nhập ưa chuộng vì nhiều lý do, không chỉ riêng vì lý do tài chánh. Một số lý do như:

  • Địa điểm thuận lợi, condo thường nằm ở khu trung tâm, gần trường học, khu mua sắm, khu vui chơi giải trí, gần Bus và Subway…
  • Condo nào hầu như cũng có đầy đủ tiện nghi gồm hồ bơi, phòng tắm hơi, phòng tập thể dục, phòng chơi bida, phòng tổ chức tiệc tùng, bãi đậu xe dưới hầm, quý vị không cần phải xúc tuyết lấy xe ra trong mùa đông Canada khắc nghiệt.
  • An toàn hơn ở nhà độc lập vì condo thường có an ninh (security) chặt chẽ.
  • Tiền nước thường được bao trọn gói trong chi phí condo, giúp quý vị hoạch định tình hình tài chánh mỗi tháng dễ dàng hơn.
  • Vào mùa đông, quý vị không cần lo hì hục xúc tuyết, mùa thu không cần vất vả cào lá, mùa hè thì chẳng cần phải phí thời gian cho việc cắt cỏ. Những quý ví nào ưa thích làm vườn vẫn có thể chọn những condo có sân thượng ngoài trời hoặc nhà kiếng nuôi cây, để thỏa thú vui cùng hoa cỏ quanh năm. Vì những lý do thực tế trên mà thị trường condo ngày càng phát triển không ngừng. Các nhà đầu tư đốc vốn bạc tỷ vào những dự án condo hạng trung bình và cao cấp. Giá trung bình của một condo trong vùng GTA là $367,199, hơn 3.8% so với giá bán trung bình là $353,799 vào quý 4 của năm 2013. Trong ba tháng cuối năm 2014, có hơn 8,330 condo listing mới đã được liệt kê vào MLS và 4,468 trong số đó được đăng vào tháng 12, cho thấy tình hình mua bán condo sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2015. Như Quang Lâm Lâm đã thông báo với quý vị trong những bản tin trước, nguồn cung cấp condo mới xây và condo cũ đang dần khan hiếm, một phần do những địa điểm thuận lợi đã được khai thác triệt để, phần khác là do nhu cầu condo càng lúc càng cao. Nên nếu quý vị vẫn từng ao ước một căn condo mới, đẹp, đầy đủ tiện nghi, hãy bắt đầu tìm kiếm để không lỡ cơ hội.

Quang Lâm chân thành cảm ơn quý đã theo dõi bản tin sơ lược về thị trường condo quý 4, 2014 này, và hy vọng bản tin phần nào giúp giải đáp những thắc mắc của các quý vị đang phân vân nên chọn mua nhà hay condo. Khi có bất cứ câu hỏi gì về địa ốc, quý vị có thể gọi cho Quang Lâm tại số điện thoại (416) 804-5111, hoặc email Quang Lâm tại Quanglam3105@gmail.com, hoặc ghé trang Facebook của Quang Lâm https://www.facebook.com/torontocondospro, để cập nhật các tin tức mới nhất về các condo đang xây, xem danh sách nhà đang bán, cũng như theo dõi các hoạt động khác của Quang Lâm. Quang Lâm Lâm rất mong đón nhận ý kiến đóng góp xây dựng của quý vị. Xin cảm ơn và hẹn gặp lại quý vị trong bản tin kỳ tới. Chúc sức khỏe và bình an.

Source: TREB