Thi Trường Địa Ốc Commercial Report Q1 201500:00

  • 0 views
Published on December 30, 2015

Kính chào quý khán giả gần xa và các quý vị trong vùng GTA. Một lần nữa, Quang Lâm rất hân hạnh được gặp lại quý vị trong bản tin dành cho thị trường bất động sản thương mại quý 1, năm 2015.

Kinh doanh bất động sản qua việc mua hoặc cho thuê mặt bằng, luôn đứng đầu danh sách các cách tích lũy tài chánh ổn định và có lời nhất. Theo nhiều chuyên viên đầu tư địa ốc, sau đây là một vài cách lý tưởng để đầu tư vào thị trường địa ốc.

  1. Cho mướn dài hạn – tỷ lệ lợi nhuận thường là 20% hoặc cao hơn so với số vốn ban đầu
  2. Sửa sang & bán lại – lợi nhuận có thể lên đến 50%, tuy nhiên cách này tốn thời gian và công sức
  3. Cho mướn ngắn hạn rồi bán ra
  4. Đầu tư và cho mướn vào thị trường nhà cho thuê để nghỉ hè (vacation rental)
  5. Đầu tư và cho mướn nhà ở các tỉnh bang khác

Với tình hình thị trường cho thuê tại Toronto đang sôi động, và có thể nói mức tiêu thụ đang trong thời kỳ mạnh nhất, thì việc mua một bất động sản để cho thuê rồi bán lại, dù quý vị ở tại Toronto hay hiện đang sống tại tỉnh bang hoặc thậm chí quốc gia khác, cũng là một điều rất nên làm trong lúc này.

Sau đây là bản tin về tình hình bất động sản thương mại tại Toronto vào quý 1 – nghĩa là gồm các tháng 1, 2 và 3, của năm 2015.

Trong quý này, 5,776,322 square feet mặt bằng đã được cho mướn, tăng 28.2% so với cùng quý vào năm ngoái. Đây là một sự tăng trưởng ngoài sức tưởng tượng, đánh dấu một thị trường cho thuê bất động sản đầy triển vọng cho thành phố Toronto. Giá cho thuê cho thị trường kỹ nghệ trung bình là $5.39 một square foot, tăng 4.8% so với quý này năm ngoái. Giá cho thuê với mục đích kinh doanh thương mại xuống $19.46 một square foot, giảm khoảng 4.9% và giá cho thuê với mục đích làm văn phòng tăng 2.8%, với giá trung bình hiện giờ là $12.64 một square foot. Qua những thống kê này, chúng ta có thể thấy sự phát triển của thị trường kỹ nghệ tại Toronto đang tăng nhanh, nhiều công ty quốc tế đang chọn Toronto làm địa điểm sản xuất cũng như điều hành. Một trong những yếu tố thuận lợi là giá đô Canada đang xuống, cộng với mức doanh thu đang tăng một cách đáng kể cho những công ty này. Tuy nhiên, tổng số địa ốc được bán ra trong quý này có giảm 28.9%, từ 263 đơn vị năm ngoái đến chỉ còn 187 đơn vị năm nay, có lẽ vì lý do giá bán trung bình cho một square foot đang càng ngày càng tăng cao.

Trong quý 1, năm 2015, 4.53 triệu square feet đã được cho mướn bởi thị trường kỹ nghệ (industrial), 0.62 triệu square feet đã được cho mướn với mục đích kinh doanh thương mại (commercial/retail), và 0.63 square feet đã được cho mướn để làm văn phòng (office). Về tình hình trao đổi và đầu tư bất động sản, 187 đã được bán ra, 80 đơn vị là bán cho thị trường kỹ nghệ (industrial) – giảm từ 103 đơn vị trong cùng quý của năm ngoái, 72 đơn vị là cho các cơ sở kinh doanh thương mại (commercial/retail) – giảm so với 113 của năm ngoái, và 35 đơn vị đã được bán cho các công ty làm văn phòng (office) – giảm so với 47 đơn vị của năm ngoái.

Vùng Peel Region – Brampton, Celedon, Mississauga – tiếp tục dẫn đầu với 78 đơn vị cho mướn, sau đó là vùng Toronto, với 61 đơn vị. Tuy nhiên, nếu tính theo square feet thì Toronto dẫn đầu với 571,876 square feet đã được cho mướn trong khi vùng Peel chỉ cho mướn ra được khoảng 460,069 square feet. Về thị trường buôn bán bất động sản kỹ nghệ thì vùng Peel cũng dẫn đầu với 15 đơn vị được bán ra, bao gồm 398,961 square feet, theo sau đó là vùng Toronto với 11 đơn vị bao gồm 293,617 square feet đã được trao đổi trên thị trường..

Quang Lâm vô cùng cảm ơn quý đã theo dõi bản tin tóm tắt về thị trường bất động sản thương mại của quý 1, năm 2015 này. Khi có bất cứ câu hỏi gì về địa ốc, quý vị có thể gọi cho Quang tại số điện thoại (416) 804-5111, hoặc email Quang tại quang@quanglam.ca, hoặc ghé trang nhà của Quang, www.quanglam.ca, để cập nhật các tin tức mới nhất về các cơ sở thương mại đang bán hoặc đang cho thuê, các condo đang xây, nhà đang bán, cũng như theo dõi các hoạt động khác của Quang. Quang Lâm rất mong những tin tức cũng như lời khuyên của Quang Lâm sẽ phần nào giúp quý vị thịnh vượng và giàu có hơn trong năm nay. Xin hẹn quý vị trong bản tin kỳ tới. Chúc quý vị sức khỏe và dồi dào cơ hội phát triển.